Chi phí mua tên miền và hosting

Khi bạn muốn xây dựng và phát triển một website, thì tên miền và hosting là 2 yếu tố quan trọng bắt buộc bạn cần đầu tư. Vì thế biết được chi phí mua tên miền và hosting sẽ giúp bạn dự trù tốt nhất ngân sách cần bỏ ra để duy trì website của mình.

Chi phí mua tên miền

Tên miền là địa chỉ của website, có tên miền thì mọi người mới có thể tìm kiếm và truy cập để xem được nội dung trên website của bạn. Vì vậy hàng năm, bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho việc đăng ký hoặc duy trì tên miền.

Tên miền đắt hay rẻ phụ thuộc vào từng loại cụ thể, cũng như tùy vào nhà cung cấp mà bạn chọn, nhưng nhìn chung thì tên miền Việt Nam thường có giá cao hơn tên miền quốc tế. Dưới đây là chi phí mua tên miền trong 1 năm của các tên miền phổ biến:

  • Tên miền .com: từ 230.000 VND đến  275.000 VND
  • Tên miền .net: từ  245.000 VND đến 325.000 VND
  • Tên miền .org: từ 250.000 VND đến 310.000 VND
  • Tên miền .info: từ 350.000 VND đến 370.000 VND
  • Tên miền .vn: từ 500.000 VND đến 700.000 VND

Chi phí thuê hosting

Web

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu của website, nơi lưu trữ mọi dữ liệu gồm mã nguồn web, hình ảnh, bài viết, video, liên kết được tải lên website. Nếu website là một ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ nhà còn hosting chính là mảnh đất để bạn xây nên ngôi nhà đó.

Giá để thuê hosting phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu phát triển website của bạn. Dung lượng lưu trữ, lưu lượng truy cập càng lớn thì giá thuê sẽ càng đắt. Nếu bạn sử dụng các gói cho thuê hosting cá nhân thì chi phí sẽ dao động từ 400.000 VND đến 700.000 VND một năm. Còn các gói hosting doanh nghiệp thì là từ 2-3.000.000 VND một năm trở lên.

Kết

Mèo chỉ đề cập đến các gói cơ bản để các bạn có thể dự trù một cách tương đối chính xác về ngân sách cần bỏ ra cho chi phí mua tên miền và hosting khi muốn bắt đầu làm một trang web thôi. Còn cụ thể cần đăng ký tên miền nào, chọn thuê gói hosting nào thì bạn cần căn cứ vào website của bạn để lựa chọn thích hợp nhé.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể tìm hiểu cách mua tên miền và hosting giá rẻ mà mèo hướng dẫn ở đây nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận