MultCloud – Đồng bộ dữ liệu giữa các đám mây.

Vài năm gần đây, việc lưu trữ đám mây đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, và đôi khi chúng ta muốn di chuyển dữ liệu từ nền tảng này sang nền tảng lưu trữ khác vì một lý do nào đó hay đồng bộ hóa giữa các đám mây khác nhau. Hôm nay mèo sẽ chia sẻ với các bạn về dịch vụ MultCloud – Đồng bộ dữ liệu giữa các đám mây, để giải quyết những vấn đề bên trên.

Các trường hợp nên sử dụng MultCloud

Chuyển dữ liệu giữa các nền tảng lưu trữ đám mây khác nhau

Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng di chuyển tất cả các tệp từ Google Drive này sang One Drive hoặc sử dụng “Copy” và “Paste” để sao chép một số tệp nhất định từ Dropbox sang Google Drive. Khi quá trình chuyển dữ liệu được bạn thực hiện trên Multcloud, nó vẫn tiếp tục ngay cả khi máy tính của bạn tắt nguồn.

Đồng bộ dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau

Với MultCloud, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hai dịch vụ đám mây hoặc hai thư mục trên các tài khoản đám mây khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập đồng bộ hóa theo lịch trình để tự động đồng bộ hóa dữ liệu của mình giữa các đám mây sau một khoảng thời gian nhất định.

Quản lý tất cả các tài khoản và dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau cùng lúc

Chỉ cần đăng nhập vào MultCloud, bạn có thể truy cập và quản lý nhiều tệp lưu trữ đám mây. Dễ dàng tải lên, tải xuống, sao chép/cắt, dán, xem trước và đổi tên các tệp trực tuyến của bạn giống như trong Windows Explorer. Bằng cách quản lý tích hợp nhiều ổ đĩa đám mây, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ đám mây miễn phí của mình rất nhiều.

Những dịch vụ lưu trữ đám mây được MultCloud hỗ trợ

Hiện tại, Multcloud hỗ trợ chuyển dữ liệu, đồng bộ và quản lý trên hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn và quen thuộc, cũng như rất nhiều dịch vụ đám mây khác. Danh sách cụ thể như sau:

Google Drive, Google Workspace, Google Photos, One Drive, Sharepoint, Dropbox, Mega, Box, FTP, pCloud, Baidu, Flickr, Hidrive, YanDex, NAS, WebDAV, MediaFire, WEB.DE, Evernote, Amazon S3, Wasabi, HubiC, OwnCloud, MySQL, Egnyte, Putio, ADrive, SugarSync, Backblaze, CloudMe, MyDrive, Cubby.

Multcloud 1

Những lợi ích và bất lợi khi sử dụng MultCloud

Lợi ích và ưu điểm

Bên trên phía đầu bài viết mèo cũng đã nêu ra một số lợi ích của MultCloud rồi đó. Bổ sung thêm vài thứ ở đây thì đó là:

 • MultCloud hoạt động hoàn toàn Online. Bạn chỉ việc đăng nhập một lần duy nhất vào tài khoản của mình, MultCloud sẽ gom hết tất cả tài khoản Cloud Drive của bạn vào một chỗ, có thể thao tác xem, xóa, chia sẻ, di chuyển dữ liệu từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách nhanh chóng. Cách quản lý giống như các Cloud mà bạn đang sử dụng (Google Drive, One Drive, Dropbox,….) thao tác trực tiếp trên web, không cần tải về, không tốn dung lượng máy.
 • Có thể quản lý rất nhiều Cloud trên cùng một tài khoản. Cũng như hỗ trợ hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân và doanh nghiệp phổ biến hiện nay mà mèo đã liệt kê bên trên. Rất tiện lợi khi hiện nay hầu hết các bạn đều sử dụng nhiều cloud cùng lúc.
 • Hỗ trợ di chuyển và đồng bộ dữ liệu giữa các Cloud hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần setup một lần hệ thống sẽ tự động chạy như một chiếc đồng hồ cơ. Kết thúc mỗi tác vụ sẽ có mail thông báo, có file log để check lại.
 • Hỗ trợ cả Google Photos và SharePoint. Có khá ít App hỗ trợ chuyển dữ liệu giữa Google Photos chứ chưa nói đến việc đồng bộ real-time giống như MultCloud
 • Có rất nhiều kịch bản mà bạn có thể di chuyển dữ liệu hoặc đồng bộ giữa các đám mây, phục vụ tốt cho những bạn nào có nhiều yêu cầu đặc biệt về việc quản lý hay lưu trữ dữ liệu.

Bất lợi và nhược điểm

 • Tốc độ chuyển dữ liệu và đồng bộ chỉ ở mức trung bình và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước của từng tệp, các hạn chế API từ nhà cung cấp. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ với tốc độ nhanh hơn thì sẽ phải đăng ký gói Unlimited Data Traffic cũng như để không bị giới hạn về số lượng và kích thước tệp.
 • Đôi khi sẽ bị lỗi vặt nếu bạn setup để di chuyển một lượng data lớn trong một lần. Đa phần là lỗi sót thư mục, tệp do đặt có kí tự đặc biệt hoặc định dạng file không hỗ trợ. Vì thế có thể bạn sẽ phải tự di chuyển bằng tay đối với một số loại file từ các ứng dụng nhất định.
 • Giá khá cao.

Quan trọng nhất đó là nhà cung cấp MultCloud chưa có độ uy tín cao, vì thế đối với những dữ liệu nhạy cảm và quan trọng thì bạn nên tự bảo vệ một cách cẩn thận khi sử dụng dịch vụ.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của MultCloud

MultCloud cho phép bạn đăng ký và sử dụng miễn phí các dịch vụ của mình với lưu lượng miễn phí mỗi tháng là 5GB, và 2 luồng để di chuyển dữ liệu giữa các nền tảng mỗi tháng. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng các tính năng lập kế hoạch để chuyển dữ liệu, đồng bộ, hay backup một cách tự động.

Để sử dụng đầy đủ tính năng với tốc độ cao hơn và lượng dữ liệu lớn hơn thì bạn cần phải trả phí với các mức giá như sau:

Gói có giới hạn dữ liệu

 • Gói 1200GB/năm có giá niêm yết là 120$/năm và đang có giá khuyến mãi là 60$/năm
 • Gói 2400GB/năm có giá niêm yết là 240$/năm và đang có giá khuyến mãi là 100$/năm

Gói không giới hạn dữ liệu

 • Gói không giới hạn dữ liệu có giá niêm yết là 299$/năm và đang được khuyến mãi ngày BlackFriday chỉ còn 99$/năm
 • Gói không giới hạn dữ liệu sử dụng trọn đời có giá niêm yết là 628$ và đang được khuyến mãi ngày BlackFriday chỉ còn 189$

Giải pháp thay thế

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp khác để thay thế MultCloud trong việc đồng bộ hay chuyển dữ liệu giữa các đám mây thì có thể sử dụng Air Explorer mà mèo đã chia sẻ ở đây nhé.

Air Explorer – Đồng bộ dữ liệu giữa các đám mây

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận