Mua tên miền cho blogspot

Bạn đang không biết làm thế nào để có tên miền thật đẹp và chuyên nghiệp cho website của mình thay vì ten-mien.blogspot.com đúng không? Hôm nay mèo sẽ hướng dẫn bạn cách mua tên miền cho blogspot nhé.

Tại sao cần mua tên miền cho blogspot

Điều hạn chế khi đăng ký Blogspot tại Blogger.com là bạn phải sử dụng một tên miền phụ (sub domain) có kèm theo cái đuôi của nhà cung cấp: blogspot.com

Nếu tên miền quá dài sẽ khiến cho lượng truy cập của bạn giảm một cách đáng kể. Bởi cái tên vừa dài vừa khó nhớ. Đôi khi nó còn bị một số nhà mạng ở Việt Nam chặn truy cập nữa.

Vì thế bạn nên mua một tên miền chuyên nghiệp cho trang blogspot của mình. Tên miền ngắn sẽ rất dễ nhớ, dễ để lại ấn tượng cho người truy cập. Và sẽ dễ SEO hơn vì bản thân nó đã có độ trust của tên miền. Và tất nhiên, lượng view trực tiếp sẽ tăng. Từ đó nâng cao và khẳng định thương hiệu, phát triển lâu dài cho trang của mình.

Các bước mua tên miền và dùng nó làm tên miền cho trang blogspot

Bước 1: Bạn cần phải đăng ký một tên miền của mình đã nhé. Nếu bạn đã có thì hãy bỏ qua bước này. Nếu chưa có thì làm theo hướng dẫn của mèo nhé: Cách đăng ký tên miền

Bước 2: Đăng nhập trang quản lý blogspot của bạn.

Bước 3: Vào phần Cài đặt, nhấn vào Miền tùy chỉnh, nhập tên miền bạn đã đăng ký (nhớ điền cả WWW nhé) rồi nhấn Lưu.

Mua Ten Mien Cho Blog Spot 3

Bước 4: Sau khi ấn lưu blogspot sẽ hiện cho bạn một bảng báo bạn cần cập nhật bản ghi cho tên miền này. Các bạn cần để ý và copy và lưu 2 dòng mèo bôi đen này lại.

Mua Ten Mien Cho Blog Spot 1

Bước 5: Lúc này bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý tên miền (DNS) của nhà cung cấp mà bạn đăng ký tên miền. Sau đó tạo 2 bản ghi CNAME rồi dùng thông tin đã lưu bên trên để nhập vào nhé:

Mua Ten Mien Cho Blog Spot 2

Bước 6: Sau khi đã tạo xong 2 bản ghi CNAME các bạn tiếp tục tạo thêm 4 bản ghi A có phần tên (host) là @ trỏ về các IP sau:

  • 216.239.32.21
  • 216.239.34.21
  • 216.239.36.21
  • 216.239.38.21

Mua Ten Mien Cho Blog Spot 4Mục đích của việc này là giúp cho khách hàng nếu truy cập vào tên miền không có WWW (ví dụ như meoxam.com thay vì www.meoxam.com) thì vẫn có thể được chuyển hướng tới trang của bạn

Nhớ lưu lại các thay đổi (save changes) tại trang quản lý DNS của nhà cung cấp tên miền. Sau đó hãy chờ từ 10 phút tới vài tiếng cho hệ thống DNS cập nhật và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Bây giờ bạn chỉ cần quay lại trang quản lý blogspot lúc nãy mà bạn chưa lưu được, nhấn Lưu.

Bước 8: Cũng trong phần cài đặt, bạn hãy kéo xuống phần Chuyển hướng miền rồi Bật nó lên nhé.

Mua Ten Mien Cho Blog Spot 5

Như vậy là xong rồi đó, bạn đã thành công có cho mình 1 tên miền xịn xò cho trang blogspot của mình. Mèo chúc bạn thành công nha!

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận