Cách đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn

Cách đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn chủ đề mà không ít người quan tâm. Hôm nay mèo sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Có thể đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé các bạn. Vậy nên bạn hãy cẩn thận khi click vào những đường dẫn hay bài viết nói rằng họ cung cấp tên miền miễn phí vĩnh viễn. Bởi vì rất có thể đó chỉ là clickbait để mời chào bạn sử dụng các dịch vụ, đăng ký tên miền của họ, hoặc là người ta chỉ miễn phí cho các bạn một thời gian ngắn ban đầu rồi sau đó bạn phải mất phí mới gia hạn tiếp được.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký tên miền miễn phí từ một số nhà cung cấp, với các đuôi tên miền đặc thù như .tk, .ml, .ga, .cf, .gq tuy nhiên nó sẽ có thời hạn từ 3-12 tháng, sau đó nếu bạn muốn sử dụng thì sẽ phải đăng ký lại.

Hoặc nếu bạn vi phạm quy định, điều khoản sử dụng tên miền miễn phí của nhà cung cấp đó, ví dụ như sử dụng với mục đích kinh doanh chẳng hạn, thì có thể sẽ bị thu hồi quyền sở hữu và sử dụng tên miền, bởi vì khi đăng ký tên miền miễn phí thì bạn hoạt động với tư cách người sử dụng chứ không phải người được cấp phép

Mèo có hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí ở đây nhé.

Dang Ky Ten Mien Mien Phi Vinh Vien

Ưu nhược điểm của tên miền miễn phí

Ưu điểm: Tất nhiên, ưu điểm đầu tiên của nó chính là không mất chi phí. Ưu điểm thứ 2 đó là có thể dễ dàng đăng ký, thủ tục, thao tác đơn giản

Nhược điểm:

  • Hạn chế về dịch vụ: Không giống như khi dùng tên miền trả phí, bạn chỉ có thể được cung cấp một vài dịch vụ hoặc những tính năng căn bản nhất khi sử dụng tên miền miễn phí.
  • Tốc độ truy cập chậm: Đa số những trang web sử dụng tên miền miễn phí có tốc độ truy cập rất chậm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới khách hàng và sẽ không có ai chịu trách nhiệm về vấn đề này với bạn cả.
  • Khả năng bảo mật không tốt: Sử dụng tên miền miễn phí là website của bạn sẽ rất dễ dàng lọt vào tầm ngắm của những hacker. Và một khi bạn đã bị đánh cắp thông tin thì sẽ rất khó khăn để có thể khôi phục và lấy lại chúng.
  • Như mèo đã nói bên trên, bạn không có quyền sở hữu tên miền mà chỉ là người sử dụng, thế nên có thể bị thu hồi quyền bất cứ lúc nào nếu bạn vi phạm điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp.
  • Không phù hợp với SEO: Bởi vì các tên miền miễn phí thường không đẹp, khó nhớ, khách hàng có thể sẽ cho rằng Website của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp và độ tin cậy. Ngoài ra, các tên miền miễn phí thường không được đề cập trong các công cụ tìm kiếm.

Ai nên sử dụng tên miền miễn phí

  • Học sinh, sinh viên đang muốn học, thử làm website
  • Những blogger, hoặc những bạn muốn tạo một trang web cá nhân không muốn nhiều người biết tới
  • Những bạn muốn test, thử nghiệm 1 trang web
  • Các sự kiện, dự án ngắn hạn
  • Những bạn không có đủ kinh phí để đầu tư một tên miền trả phí

Còn trong các trường hợp khác, mèo khuyên bạn tốt nhất bạn hãy đăng ký một tên miền trả phí của một nhà cung cấp uy tín để sử dụng nhé. Mèo cũng có hướng dẫn rồi đây: Cách kiểm tra và đăng ký tên miền

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận